HÌNH LIÊN KẾT

Tổ chức đoàn thể

Toà án nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm Toà án nhân dân 02 cấp (đợt 1) tỉnh Đồng Nai năm 2024. Cập nhật: 06-06-2024 02:28
Vào ngày 30 và 31/5/2024, tại Hội trường Khách sạn Đồng Nai, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử xử cho Hội thẩm Toà án nhân dân 02 cấp (đợt 1) tỉnh Đồng Nai năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 79/KH-TA ngày 24/4/2024 của Toà án nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc tổ chức Hội nghị tâp huấn nghiệp vụ Hội thẩm nhân dân; vào sáng ngày 30/5/2024, tại Hội trường Khách sạn Đồng Nai, thành phố Biên Hoà, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức khai giảng Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm Toà án nhân dân 02 cấp (đợt 1) năm 2024 nhằm bổ sung kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ xét xử để nâng cao chất lượng tham gia xét xử của Hội thẩm Toà án nhân dân các cấp tỉnh Đồng Nai.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 30/5 và ngày 26/5/2023, các Hội thẩm sẽ được tập huấn về chuyên đề Định tội danh lý luận và thực tiễn; do giảng viên Quảng Đức Tuyên – Nguyên Phó Chánh án Toà án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh triển khai. Tại hội nghị, giảng viên đã hướng dẫn một số nội dung quan trọng trong việc định tội danh theo quy định của Bộ luật hình sự, từ lý luận đến thực tiễn, đồng thời đưa ra nhiều tình huống thực tế trong công tác điều tra, truy tố, xét xử; đồng thời giải đáp các thắc mắc, ý kiến của các hội thẩm nhân dân.

Việc tập huấn nghiệp vụ xét xử cho các Hội thẩm nhân dân các cấp được Toà án nhân dân tỉnh tổ chức thực hiện định kỳ, thường xuyên theo kế hoạch nhằm bổ sung kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ xét xử để nâng cao chất lượng tham gia xét xử của Hội thẩm Toà án nhân dân các cấp. Qua đó, giúp các Hội thẩm có thêm kiến thức, trình độ năng lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử án hình sự của Tòa án nhân dân các cấp.

Tại Kỳ họp thứ I của Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai Khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã bầu 56 Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh và ban hành Nghị quyết số 12/NQ-HĐND ngày 02/7/2021 xác nhận kết quả bầu cử Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026; danh sách các hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh được bầu có 01 công chức là Lãnh đạo cấp phòng của Thanh tra tỉnh.

Nguyễn Trúc Lâm - Phòng Nghiệp vụ 2

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

Giảng viên Quảng Đức Tuyên – Phó Chánh án Toà án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh triển khai chuyên đề về hình sự

Quang cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xét xử cho Hội thẩm Toà án nhân dân 02 cấp (đợt 1) năm 2024